fbpx
กรีสมันซ์ ตัวแสบ พาเพื่อนๆเสพย์ติด…

กรีสมันซ์ ตัวแสบ พาเพื่อนๆเสพย์ติด… ชามาเต้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในบรรดานักเตะยุโรป โดยกรีสมันซ์ ผู้ชักชวนดื่ม เพื่อเพิ่มพลังงาน ช่วยทำให้มีสมาธิ และไล่กรดแลคติกออกจากกล้ามเนื้อหลังการฝึกซ้อม ความโดดเด่นของชา Yerba Mate ซึ่งมีความหอมละมุนและรสชาติที่กลมกล่อมเหมือนช้อคโกแลต เข้มข้นเหมือนกาแฟ มีประโยชน์ต่อสุขภาพเหมือนชา เยอบา มาเต้ (Yerba Mate HerbalTea) คือเครื่องดื่มชาสมุนไพรที่มีชื่อเสียงมากใน อเมริกาใต้ สามารถช่วยลดความอยากอาหารได้ ในยาลดน้ำหนักบางตัวจึงใช้ Yerba เป็นส่วนผสมของยาลดน้ำหนักอีกด้วย มีสารอาหารจำนวนมาก แถมยังช่วยให้ตื่นตัว มีสมาธิเพิ่มขึ้น และโฟกัสอยู่กับสิ่งที่ทำได้ดีขึ้นด้วยสอบถามข้อมูลชา Yerba Mate

Read more
Yerba Mate (เยอร์บา มาเต้) คือ

  Yerba Mate (เยอร์บา มาเต้) คือ ชาที่มาจากใบของพืช Ilex paraguariensis ที่ขึ้นเองอยู่ในป่าตามธรรมชาติแถบอเมริกาใต้ ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศแถบอเมริกาใต้ โดยเฉพาะ ปารากวัย, อุรุกวัย, Argentina, Brazil และ Spain ได้รับการกล่าวขวัญถึงเสน่ห์ของ Yerba Mate ว่ามีความหอมละมุนและรสชาติที่กลมกล่อมเหมือนช้อคโกแลต เข้มข้นเหมือนกาแฟ มีประโยชน์ต่อสุขภาพเหมือนชา สรรพคุณหลักของชา Yerba Mate คือ Yerma Mate อุดมไปด้วย Caffeine , Theophylline , Theobromine เป็นสารกระตุ้นที่มีอยู่ในชา กาแฟ และ ช้อคโกแลต ถ้าเปรียบเทียบกับ กาแฟ กับ Yerba mate ถ้วยต่อถ้วย ชา Yerba mate จะมี คาเฟอีน 70-80 mg. และมี Tannin […]

Read more
วิธีดูแลถ้วย Gourd – Curing your gourd

วิธีบำรุงรักษาถ้วย Gourd – Curing your gourd โดยปกติแล้ว การใช้งานและเก็บถ้วย Gourd อาจทำได้ง่ายโดยการใช้น้ำร้อนล้างภายในและใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง นำไปผึ่งจนแห้ง แล้วค่อยเก็บในที่แห้ง *เมื่อใช้เสร็จแล้ว ควรทำความสะอาดทันที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน *สามารถใช้ที่เป่าผม เป่าจนข้างในถ้วยแห้งสนิท แล้วค่อยคว่ำเก็บในที่แห้ง *อย่าใช้สบู่หรือน้ำยาทำความสะอาด มันจะทำลายรสชาติของคู่ของคุณ เพื่อทำความสะอาดภายในน้ำเต้า ที่มีเยื่ออ่อน / เนื้อเยื่อภายใน เราสามารถขูดล้างเนื้อข้างในออกได้ ถ้าเราต้องการ เพราะเยื่ออ่อนเหล่านี้ สามารถให้รสขมพิเศษกับ Yerba Mate ของคุณ ถ้าคุณไม่ต้องการเอาออก ก็ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนี้ หมายเหตุ: ถ้วยน้ำเต้าจะมีแกนอยู่ตรงกลาง ห้ามเอาออกเด็ดขาด ถ้วยของคุณจะรั่วทันที แต่หากต้องการคว้านเอาเนื้อพวกนี้ออกไป เรามีวิธีดังนี้ วิธีการรักษา Yerba Mate Gourd มีสองวิธี วิธีแรก แบบรวดเร็ว หมายเหตุ:ถ้วยน้ำเต้าจะมีแกนอยู่ตรงกลาง ห้ามเอาออกเด็ดขาด ถ้วยของคุณจะรั่วทันที 1. ใส่น้ำร้อน (ไม่เดือด) รอประมาณ 15-20 นาที […]

Read more
ชาเขียว กับ Yerba Mate

ชาเขียว กับ Yerba Mate ชาเขียว กับ Yerba Mate  คุณสมบัติเหมือนกันมาก ส่งเสริมการดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีเพิ่มความสามารถทางร่างกายและจิตใจ ช่วยลดน้ำหนัก ลดคอเลสเตอรอล คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ แม้จะมีความคล้ายคลึงกันแต่ชาเหล่านี้มีความแตกต่างที่สำคัญ เช่น yerba mate จะมีประมาณคาเฟอีนมากกว่า ชาเขียว ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ช่วยให้ตื่นตัวได้ดี ชาเขียวหากชงระยะเวลานานเกินไปมีโอกาสทำให้ท้องผูกได้, แต่ชาเขียวหาดื่มได้ง่ายกว่า ราคาถูกกว่า , เป็นต้น Green mate มาจากใบแห้งของพืชชนิดหนึ่งป่าฝนเขตร้อนของอเมริกาใต้ในขณะที่ชาเขียวมาจากพันธุ์ของพืช Camellia Sinensis ที่เกิดขึ้นในประเทศจีน แต่ยังสามารถพบได้ในหลายพื้นที่ในโลกเช่นอินเดียญี่ปุ่นศรีลังกา, บังคลาเทศ, ฮาวายและแม้กระทั่งในสหรัฐอเมริกา

Read more
VDO สาธิต วิธีการชง yerba mate ในถ้วยน้ำเต้า

วิธีการชง yerba mate การชง Yerba Mate ในกาน้ำเต้า (Gourd Recipes)  วีดีโอสาธิต: https://www.youtube.com/watch?v=r4nJUrn4Qgo Tomando mate (โทมันโด มาเต) ในภาษาสเปนหมายถึง การดื่มชามาเต (มาเต คือใบชาจากพืชไม้พุ่มในอเมริกาใต้) เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการต้อนรับขับสู้ การเชื่อมสัมพันธ์จะก่อตัวขึ้นในพิธีการชงชามาเตในกาน้ำเต้านี้เอง ขั้นแรกในพิธีคือการเตรียมกาน้ำเต้า โดยทั่วไปแล้วผู้ชงมาเต (Cebador) จะทำการเตรียมชามาเตให้กับเพื่อนหรือกลุ่มเพื่อนดื่ม โดยผู้ชงจะเป็นผู้ดื่มชาในกาแรกถึงกาที่สองก่อน เพื่อทดสอบจนแน่ใจว่ารสชานั้นได้ที่แล้ว จากนั้นจึงทำการเติมน้ำใส่กาอีกครั้งแล้วส่งให้ผู้ดื่มในทิศทวนเข็มนาฬิกาพร้อมกับหลอดแบบพิเศษที่ใช้กรองดื่ม เรียกว่า Bombilla ที่ในการส่งชาให้นั้น ผู้ชงจะต้องหันปลายหลอดไปทางผู้ดื่ม โดยแต่ละคนจะได้ดื่มคนละทั้งกา ซึ่งเปรียบเหมือนการแบ่งปันให้ทั้งภาชนะ ไม่ใช่เพียงแค่ตัวเครื่องดื่ม ผู้ดิ่มสามารถใช้เวลาดื่มได้นานเท่าที่ต้องการ เมื่อจิบชาจนหมดแล้ว ผู้ดื่มจะส่งกาพร้อมกับหลอดดื่มที่หันไปทางผู้ชงคืนให้กับผู้ชง จากนั้นผู้ชงจะทำการเติมน้ำร้อนและทำตามขั้นตอนเดิมไปเรื่อยๆจนกว่าใบชาจะชืดและหมดรส หากผู้ดื่มดื่มเพียงพอแล้ว ให้เพียงพูดขอบคุณเพื่อเป็นการบ่งบอกว่าดื่มเสร็จแล้ว วัตถุดิบและอุปกรณ์   -น้ำร้อน (ไม่เดือด) 1 ลิตร -Yerba Mate (ใส่ในปริมาณ 2 ใน 3 ส่วนของกา) -กาน้ำเต้าและหลอดกรองดื่ม (Bombilla) […]

Read more
ข้อบ่งใช้ ข้อเสีย ผลข้างเคียง Yerba Mate

YERBA MATE (ชามาเต): ข้อบ่งใช้ ผลข้างเคียง ปฏิกิริยาระหว่างยาและข้อควรระวัง เอกสารชุดนี้สำหรับศึกษาข้อมูลทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วย ซึ่งประกอบด้วย ข้อบ่งใช้ สรรพคุณ รายงานผลข้างเคียงและความปลอดภัย ปฏิกิริยาระหว่างยา การประเมินผลจากผู้ใช้ และผลิตภัณฑ์ต่างๆ จาก Yerba Mate ผ่านเว็ปไซต์ WebMD.com ผลการศึกษาเบื้องต้น ถึงข้อบ่งใช้ของ Yerba Mate ในด้านต่างๆ การทำงานด้านอารมณ์และจิตใจ จากผลศึกษาเบื้องต้นพบว่าการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ Yerba Mate ไม่ส่งผลต่อภาวะอารมณ์ในหญิงที่มีสุขภาพดีปกติ โรคเบาหวาน จากผลศึกษาเบื้องต้นพบว่าการดื่มชา Yerba Mate 3 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 60 วัน สามารถลดน้ำตาลในเลือดในกลุ่มคนที่มีอาการเบาหวานได้ ระดับไขมันสะสมในเลือดสูง จากผลศึกษาเบื้องต้นพบว่าการดื่มชาที่มีส่วนผสมของ Yerba Mate 3 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 40 วัน สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลรวม และคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี(ไขมันเลว) หรือ LDL ในกลุ่มคนที่มีระดับไขมันในเลือดสูง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี(ไขมันดี) หรือ HDL ในกลุ่มคนที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูงที่ต้องทานยาเพื่อลดไขมัน […]

Read more
Yerba Mate Story

Yerba Mate Story ชา Yerba Mate ไม่เพียงแต่เป็นที่นิยมอย่างมากใน ปารากวัย อาร์เจนติน่า บราซิล แต่ปัจจุบันยังเป็นที่นิยมทั่วทุกมุมโลก และเริ่มมีการนำเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย เพียงแต่มีใครรู้บ้างไหม ว่า Yerba Mate มีที่มาอย่างไรกันแน่   Yerba Mate (เยอร์ บา มา เต) (ชามาเต) คือผลผลิตตามธรรมชาติที่เปี่ยมไปด้วยคาเฟอีนและคุณค่าต่อร่างกาย ทำมาจาก Rainforest holly tree (Ilex paraguariensis) ที่มาจากแหล่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอเมริกาใต้. ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มประจำชาติของ Argentina, Paraguay, Uruguay, and Southern Brazil Yerba mate (yer-bah mah-tay) is made from the naturally caffeinated and nourishing leaves of the celebrated South […]

Read more
Yerba Mate สรรพคุณ

Yerba Mate สรรพคุณ เครื่องดื่มชามาเต Health Benefits กระตุ้นการทำงานของระบบประสาท*  Stimulate Focus and Clarity* เพิ่มพลังทางกายภาพให้แก่ร่างกาย Boosts Physical Energy* ช่วยเพิ่มความสามารถในการลดน้ำหนัก (ควบคู่กับการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร) Traditionally Used to Support Weight Loss Programs that Include a Balanced Diet and Exercise* มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันมะเร็ง Contains Antioxidants* Yerba Mate เปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญมากมาย: สถาบัน Pasteur และสมาคมวิทยาศาสตร์ปารีสในปี พ.ศ.2507 ได้ให้ความสนใจในแหล่งวิตามินที่มีสุขภาพดีและทำการศึกษาคุณสมบัติของมันอย่างละเอียด นักวิจัยกล่าวว่า “เป็นการยากที่จะหาพืชในพื้นที่ใดๆในโลกนี้ได้เท่ากับคุณค่าทางโภชนาการได้มากเท่ากับ Yerba Mate” Yerba mate ประกอบด้วย “วิตามินทั้งหมดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต” นอกจากนี้ผลจากการศึกษาของนักวิจัย จากมหาวิทยาลัยมาดริด ยืนยันว่ามีธาตุแร่ธาตุสูง โดยเฉพาะ […]

Read more
error: Content is protected , Link to here instead